Chào mừng bạn ghé blog

Chào mọi người. Mình là Adele và đây là website chính thức của mình.

Về headhunt

Mình tốt nghiệp đại học Kinh tế Quốc dân khoa Tài Chính Ngân Hàng tuy nhiên bén duyên với nghề nhân sự từ năm 3 đại học. Sau khi ra trường mình bắt đầu phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực nhân sự và đặc biệt là tuyển dụng bằng cách làm việc cho các agency về tuyển dụng (headhunt agency). Mình từng làm việc tại Harvey Nash, Navigos Search và hiện đảm nhiệm vị trí Team Leader (IT Team) tại One Arrow Consulting.

Về chuyện viết

2019 khi mình nghỉ vệc và mở business đầu tiên Sen và Gốm cũng là lúc mình bắt đầu viết và trở thành blogger. Bài viết đầu tiên của mình trên blog này cũng như fanpage Adele Doan Blog là ngày 17.06.2019. Nếu bạn theo dõi mình từ những ngày đầu có thể thấy sự cải thiện từng ngày về nội dung và kỹ thuật viết. Mình cũng từng viết báo cho Vietcetera và được một số tờ báo như Cafef, Afamily, Soha reup lại bài. Đến hiện tại nội dung của mình viết tập trung vào hai chủ đề chính là về Nghề nghiệpPhát triển bản thân. Mình vẫn coi việc trở thành blogger có tới 60% là vì bản thân còn 40% còn lại là vì mọi người. Mình viết cho mình trước hết sau đó mới viết cho người. Viết là một cách mình hiểu mình và cũng là để mong được hiểu.

Về mình

Cho dù với danh xưng hay công việc gì đi chăng nữa thì những giá trị mình muốn theo đổi vẫn không thay đổi. Mình luôn tìm kiếm một cuộc sống ý nghĩa. Ý nghĩa cuộc đời của mình là đó là có thể tạo ra ảnh hưởng tích cực lên cuộc sống của người khác dù chỉ là nhỏ thôi cũng khiến mình vui.

Mình rất nhanh chán vậy nên thú vị là điều mình luôn theo đuổi cả trong công việc và cuộc sống. Ta thú vị vì ta còn nhiều câu chuyện để kể. Sống là hành trình vẽ lên những câu chuyện cuộc đời.

Mình luôn muốn giữ tính nguyên bản trong những điều mình làm. Mình sẽ chỉ nói những gì mình nghĩ và làm những gì mình hứa. Sự chân thật, chân thành giúp mình sống thanh thản hơn. Đây là giá trị mình sẽ không đánh đổi bằng bất kỳ giá nào. Vậy nên những gì bạn đọc trên blog này chính xác là những gì mình nghĩ và làm.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog. Chúc bạn tìm được nhiều điều thú vị ở đây.

Adele

Giới thiệu về mình trên Baola