Để vững vàng hơn trong sự nghiệp

Hôm trước mình có xem một bộ phim về cuộc sống tại một thành phố nhỏ, trong đó có một nhân vật nam phụ khiến mình chú ý. Bạn đã 26 tuổi rồi nhưng chưa một lần thành công cũng chưa một lần thất bại. Hỏi đến cái gì cũng không biết, cũng chưa từng trải qua. 26 năm sống trên đời là 26 năm bình yên tới tẻ nhạt dưới dự bảo bọc của mẹ, anh hai và chị ba. Ngay đến việc bản thân thích gì, cần gì, ghét gì hay muốn làm gì cũng không trả lời được. Những năm tháng đó đã vô hình biến bạn thành con người yếu ớt, không có sức mạnh sống và thiếu rất nhiều sự thấu hiểu về bản thân mình.

Mình từng bị cướp giật, bị trộm đồ, gặp tai nạn, bị nói xấu đặt điều phủ nhận những công lao mình xây dựng. Cũng từng bị đối thủ cạnh tranh chơi xấu, hạ bệ trên mạng xã hội, đối tác trước mặt thì chị chị em em nhưng sau lưng thì dùng agenda, bị phản bội, bị bôi nhọ danh dự cá nhân. Mình từng stress, burnout, bị hiểu lầm, gặp drama. Từng thất bại cũng từng thành công. Dù vượt qua khó khăn không phải trải nghiệm thoải mái gì, thế nhưng mình nghĩ chúng ta nên thầm cảm ơn những trải nghiệm đó mới khiến bạn trở nên vững vàng hôm nay.

Thời thế thay đổi, vận mệnh xoay vần. Cuộc sống của bạn có thể yên bình không sóng gió bây giờ nhưng liệu có chắc nó sẽ tiếp tục bình yên trong tương lai. Thay vì mong cầu một cuộc đời an yên tự tại thì hãy trải nghiệm thật nhiều, vun đắp sức mạnh nội tại của để bản thân có thể vững vàng trước bất kỳ chuyện gì.

Adele

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *