Vì sao cần phát triển Personal Brand song hành với phát triển sự nghiệp?

1. Không chỉ mang lại cơ hội cho sự nghiệp chính mà còn cho những side hustle của bạn


Việc một cá nhân có những dự án, mối quan tâm riêng bên cạnh công việc chính ngày càng phổ biến. Một người làm nhiều việc, có thể tương hỗ hoặc không tương hỗ với nhau dần trở thành xu hướng chung. Bởi nó giải quyết được hai nhu cầu lớn là nhu cầu làm chủ cuộc đời và khẳng định bản thân. Nếu như trước kia Gen X, Gen Y chỉ cần một sự nghiệp và phát triển trong một ngành nhất định. Việc phát triển thương hiệu cá nhân chỉ cần trong phạm vi nhỏ đồng nghiệp trong công ty, trong cùng ngành và một số key leader trong thị trường là đã đủ cho việc mỗi lần chuyển job đều tìm được cơ hội tốt hơn rồi. Thế nhưng khi bạn có nhiều thứ hơn để làm, thị trường cạnh tranh hơn, cơ hội tốt sẽ đến với người nắm bắt được nó trước. Có một personal brand tốt và độ phủ cao sẽ giúp bạn tiếp cận được các cơ hội nhanh chóng, hiệu quả và ít tốn nguồn lực hơn.

2. Mọi người quá bận để dành thời gian tìm hiểu bạn


Mọi người quá bận rộn, thời gian dành dể tìm hiểu bạn không có nhiều. Khi mà thời gian dành tương tác online nhiều hơn offline, và Facebook, Linkedin dần trở thành nơi làm việc, mọi người có xu hướng đánh giá bạn thông qua online và đưa ra quyết định vô thức nhiều hơn. Bạn thấy chuyên gia nào đó chia sẻ kiến thức online và đăng ký khoá học của họ là hành vi ngày càng phổ biến. Chính chúng ta cũng vậy mà.

3. Làm tốt không chưa đủ mà phải để người khác biết bạn làm tốt nữa


Đây là một trong những bài học xương máu mình học được khi đi làm. Hầu như không ai đủ kiên nhẫn để tìm hiểu bạn có đang làm tốt không, mà bạn cần tự present chính mình. Với đồng nghiệp, với sếp, với mọi người trong ngành và các đối tác tiềm năng. Hữu xạ tự nhiên hương có nhưng quá chậm và dễ bị lạc trôi trong biển thông tin bạt ngàn.


Adele

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *