Tuyển dụng kiểu nhà nghèo

Lần đầu làm tuyển dụng, mình chỉ có một chiếc email và một số điện thoại. Mình tuyển vị trí trí chăm sóc khách hàng bằng tiếng anh. Cũng chưa hề có kiến thức về tuyển dụng. Lúc đó tuyển bằng cách đăng bài vào các nhóm việc làm tiếng anh; rồi tổng hợp email của các bạn xin JD vị trí liên quan và gửi email giới thiệu công việc; nhắn tin với từng bạn để lại comment là “em quan tâm vị trí này” trên post của mình và người khác; tìm các post chia sẻ tài liệu tiếng anh mà có collect email rồi dùng công cụ lọc ra hết đám email đó và gửi mass email. Làm mọi cách có thể cuối cùng cũng gửi được hơn chục chiếc CV và vài bạn được offer.


Khi mình mới gia nhập Harvey Nash, tất cả training mình nhận được là một lần ngồi nghe sếp phỏng vấn ứng viên trong ngày đầu tiên đi làm. Database không dùng được, quản lý dữ liệu ứng viên thủ công bằng excel và folder. Cả công ty dùng chung một tài khoản Linkedin trả phí duy nhất. Thời đấy cũng chẳng than vãn gì vì là agency đầu tiên mình làm, không có dữ liệu để đánh giá. Cứ cố gắng tận dụng tất cả những gì mình có thôi. Thế mà cũng có placement ở tháng thứ 2, vượt KPI cá nhân.


Lúc bắt đầu với OAC cũng thế, database cũ không xài được mấy, mình chưa có kinh nghiệm tuyển IT bao giờ, kiến thức bắt đầu bằng con số 0. Phải nhờ Mike ngồi giải thích gần 2 tiếng về mảng data, nhờ Max thêm 2 tiếng vẽ ra sơ đồ một công ty công nghệ có vị trí gì, nhiệm vụ của các vị trí ra sao và nhất nhiều tiếng tự đọc tự tìm hiểu. Không biết gì thì nhờ ứng viên dạy. Làm quen với cách tiếp cận ứng viên trong ngành này. Nhận team mình có 1 bạn intern duy nhất, để scale nhanh và có nguồn CV sớm thì mình tự xây ra một chương trình freelancer để đổ CV về, thế là vấn đề nguồn tạm được giải quyết. Trong tuần đầu tiên nhận được gần 100 CV mới.


Điều mình nhận ra là khi ở trong điều kiện nghèo khó người ta có sức sống mãnh liệt hơn, việc tuyển dụng cũng vậy. Người ta không đổ lỗi, chủ động tìm mọi cách để giải quyết vấn đề, bươn trải hơn và trân trọng mọi nguồn lực họ có. Làm tuyển dụng mà ít nguồn lực chưa chắc đã là một điều không tốt. Nhưng tuyển dụng khi có nhiều nguồn lực mà vẫn không biết cách tận dụng, tối ưu thì là một sự lãng phí cực kỳ lớn.


Adele

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *