Năng lực đánh giá

Người làm tuyển dụng thì cần có khả năng đánh giá được ứng viên. Đây là ứng viên xịn hay không xịn, liệu ứng viên này làm việc tốt không khi đi vào thực tế. Ai làm về partnership thì cần đánh giá đối tác, năng lực đối tác thế nào, thuộc tier mấy, tiềm năng của họ ra sao. Ai làm đầu tư thì cần đánh giá dự án, team founder ổn không, năng lực triển khai của đội ngũ.


Những đánh giá về mặt kỹ thuật thì dễ để học hơn, nhìn nhiều kế hoạch kinh doanh bạn tự dưng biết đâu là kế hoạch khả tiềm năng hay không. Đánh giá công ty thì nhìn vào báo cáo tài chính, quy mô, nguồn vốn, tỉ lệ sinh lời v.v. Hầu hết đều có thể quy đổi thành chỉ số, có thước đo rõ ràng và minh bạch.
Đánh giá một con người thì khó hơn. Đến giờ mĩnh vẫn phải học hằng ngày. CEO hay Business Owner phải là người có năng lực này mạnh nhất để có thể chọn người tài về làm với mình. Mình từng hỏi một anh CEO làm sao anh master được kỹ năng này vậy. Anh chỉ cười bảo sống lâu thì lên lão làng thôi. Cuộc đời anh gặp không biết bao nhiêu người rồi, nhận định đúng cũng nhiều mà sai cũng nhiều không kém. Cũng bị lừa, bị phản bội bị nói dối khá nhiều. Có chăng khi kết quả quá đau thương người ta sẽ học được bài học sâu sắc hơn.


Vậy nên cách đầu tiên để đánh giá được tốt hơn là bạn cần gặp và làm việc với nhiều người hơn. Trải nghiệm càng nhiều thì càng có nhiều bài học. Bạn chắc chắn không muốn phải đợi khi lên C-level mới học được năng lực đánh giá người khác hay phải trải qua tất cả những quyết định sai lầm của họ để chỉ biết rằng ta đã ra quyết định sai. Cách grow hack nhanh hơn là xem cách họ đánh giá con người, nếu họ nhận định một người là tốt thì vì đâu là lí do.


Đánh giá là việc phải thực hiện thường xuyên và liên tục. Nhận định của mình về một người thay đổi theo thời gian và dữ liệu mình có về người đó. Mỗi lần có thêm dữ liệu lại là một lần đánh giá lại. Năng lực đánh giá cũng phụ thuộc vào kiến thức bạn có nữa. Một người làm bài test được 5 điểm chắc chắn không thể chấm được bài test của người được 10 điểm. Có những điều thuộc nhóm kiến thức rằng bạn không biết rằng bạn không biết.


Bạn biết bạn đâu đó đã nắm bắt được khả năng này khi ai đó tái khẳng định nhận định của bạn là đúng hay đơn giản chỉ là một lời khen “Bạn này còn trẻ mà có mắt nhìn người sắc sảo đấy”


Adele

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *