Mình thay đổi những gì sau khi kiếm được nhiều tiền hơn

Dễ dàng cho đi


Khi người ta đau chân người ta chỉ quan tâm tới cái nhân đau của mình thôi. Khi bạn chưa có nhiều tiền và phải đang chật vật sống với số tiền ít ỏi bạn có thì thường bạn chẳng còn tâm trí nào nghĩ tới việc cho đi hay lo lắng cho người khác. Hoặc cho dù muốn thì khả năng của bạn cũng không cho phép. Nhưng khi ta có nhiều hơn việc ra quyết định cũng dễ dàng hơn một chút. Khi mình có ít tiền mình cũng trăn trở giữa suy nghĩ là lo cho bản thân trước hay lo cho gia định trước. Còn bây giờ thì việc quyết định gửi hay không, gửi bao nhiêu tiền về cho bố mẹ trả nợ chỉ diễn ra trong vài phút.


Thử nghiệm cuộc sống


Có những thứ trong cuộc sống này phải có tiền bạn mới có cơ hội thử nghiệm được. Ăn một bữa fine-dining, mua đồ của thương hiệu nổi tiếng, du lịch, trải nghiệm chơi dù lượn hay xách vali lên và đi tới một nơi hoàn toàn xa lạ. Thử xong bạn có thể biết những điều đó có hợp với mình hay không. Nhưng ít nhất mình đã thử để được quyền đưa ra quyết định cho bạn thân.


Trải nghiệm sản phẩm chất lượng


Sản phẩm có thương hiệu đắt hơn bình thường vì một phần bởi sự bảo chứng cho chất lượng của nó. Bộ ba rẻ – đẹp – bền không bao giờ đi liền với nhau được. Mình cảm nhận rõ nhất sự chuyển giao này khi mình mua những món đồ rẻ (vài trăm nghìn) và sau vài tháng nó hỏng tới những sản phẩm đắt hơn (vài triệu) nhưng dùng thoải mái và bền. Một bộ đồ chất lượng thể hiện ở chất lượng vải, dây kéo, phụ kiện đường may, form dáng, sự thoải mái cho người mặc. Một trong những lí do mình viết bài này là vì quá bực mình vì đã mua phải sách lậu dẫn đến trải nghiệm rất tệ khi đọc sách: lỗi chính tả tùm lum và chất lượng in rất tệ.

Adele

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *