Linh hoạt như dòng nước

Người làm công việc partnership cần có năng lực làm việc với tất cả mọi đối tác. Chỉ có đối tác và không có đối thủ. Câu nói thường xuyên của mình là “Chúng ta có thể làm gì cùng nhau” hoặc “Em có thể hỗ trợ bên mình”. Khi gặp mỗi đối tác tư duy của mình luôn là mình có thể hỗ trợ, kết nối gì cho họ bằng nguồn lực và mối quan hệ của mình. Điều mà business của họ đang cần là gì?


Bạn mình nói mình là người có ít người ghét nhất trong giới những HR làm personal branding. Bởi mình luôn đóng một vai trò trung lập, quan điểm không quá cực đoan về một thứ. Một phần do tính cách mình rất linh hoạt, không áp đặt. Khi làm partnership bạn muốn chơi được với tất cả các bên. Vậy nên tốt nhất không nên chọn phe. Ai cũng có thể trở thành đối tác. So don’t pick a side.


Làm partnership bạn cần linh hoạt như dòng nước. Bản thân nước không có hình hài cố định. Nếu đổ vào ly vang nó sẽ là hình bầu, nhưng đổ ra cốc nó lại thành hình trụ. Hình hài của nước sẽ phụ thuộc vào vật chứa nó. Gặp mỗi đối tác khác nhau bạn sẽ điều chỉnh bản thân sao cho phù hợp. Đi nhậu với đối tác thích “vui chơi”, mình sẽ cần phóng khoáng thoải mái. Nhưng đàm đạo với những anh/chị nghiêm nghị sẽ cần nghiêm túc và chân thành. Nói chung ngôn ngữ và ngữ điệu cũng là một cách hòa nhập. Cuối cùng thì với mình ai cũng chơi được. Và người nào đi với mình cũng thấy thoải mái. Một cảm giác yên bình, vô hại.


Nhưng không phải vì thế mà mình là tắc kè hoa và nhạt hòa như bao người khác. Dấu ấn của mình là tiêu chuẩn công việc, giá trị và đạo đức nghề nghiệp của bản thân. Mình có thể hiền nhưng vẫn aggressive. Dễ tính với người khác nhưng khó tính với bản thân và tiêu chuẩn cao với những “work” cộp mác tên mình. Mình không có người ghét nhưng vẫn có người không ưa chỉ vì mình phát triển quá nhanh (dù chưa gặp mặt). Linh hoạt trong mọi thời điểm nhưng cứng rắn khi cần thiết.


Adele

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *