Chọn tiêu chuẩn cao

Có những thứ phải nghiệm điều tốt nhất để xác định được tiêu chuẩn và dùng nó là thước đo cho chính mình.
Ví như dù đã nghỉ NS nhưng mình vẫn luôn tự hào về việc NS là đơn vị đào tạo tốt nhất giúp mình và nhiều thế hệ anh chị khác trở thành headhunter chuyên nghiệp cả về mặt kiến thức, kỹ năng và tư duy. Sau này phỏng vấn các bạn chuyên viên tuyển dụng khác mình hay bị quên, lấy tiêu chuẩn của consultant NS để đánh giá ứng viên.


Hay việc mình đã được tập nhảy bachata với thầy giáo riêng trong buổi đầu tiên. Buổi đầu tiên học với giáo viên trải nghiệm tốt đến đâu thì buổi sau tập với học viên tệ bấy nhiêu. Đến mức mình đã nghĩ chắc phải đặt lịch học 1-1.


Mình không đọc được blog của nhiều người vì mình biết một vài cây viết thực sự giỏi mà những bài viết của họ chứa hàm lượng kiến thức lớn và câu chữ được biến hóa, linh hoạt một cách rất nghệ thuật. Vì đã lỡ đọc văn của họ rồi nên mình khó thấy hứng thú với văn của những người khác lắm. Mức chấp nhận tăng cao sau khi biết những người như vậy.


Vậy nên nếu có cơ hội hãy luôn cố gắng thử điều tốt nhất để xác định được tiêu chuẩn và thước đo tham khảo cho chính mình.

Adele

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *