Ứng dụng Văn phòng ảo để work from home mùa dịch hiệu quả hơn

Hà Nội đã vào đợt lockdown mới để kiểm soát dịch. Hầu hết các công ty cũng đã work from home từ tuần này để cùng cả nước chống dịch. Với đợt WFH trước OAC chỉ áp dụng stand-up meeting và wrap-up meeting vào đầu giờ và cuối ngày làm việc. Thế nhưng đợt này team đã tìm ra được công cụ giúp mọi người WFH hiệu quả mà đỡ nhàm chán hơn.

Đó là Gather ứng dụng giúp mọi người tự xây dựng văn phòng ảo cho chính mình dưới mô phỏng trò chơi.

Điểm qua một số tính năng nổi bật của Gather

1. Tương tác, trao đổi một cách dễ dàng như ngoài thực tế

Để trao đổi với nhau bạn chỉ cần di chuyển nhân vật của mình tới gần đồng nghiệp khác là microphone tự động kết nối và có thể nói chuyện với nhau. Mọi người trong một team có thể chọn ngồi chung một open space và cùng bật mic để trao đổi dễ dàng.

2. Có nhiều khu vực chức năng

Trong Gather cũng có nhiều khu vực có thể meeting riêng như trong thực tế: phòng hội thảo, phòng họp nhỏ, private desk, open space, sofa, phòng tiếp khách. Hoặc có nhưng khu vực chức năng cho những mục tiêu giải trí, thư giãn như phòng ăn, phòng chơi game, sân thượng, bãi biển.

3. Có không gian làm việc riêng

Mỗi khi bạn cần tập trung làm việc và không muốn tương tác với đồng nghiệp khác thì có thể vào private space của mình. Bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ Quite Mode để đồng nghiệp biết để không làm gián đoạn

4. Công cụ meeting đơn giản

Chỉ cần kết nối gần nhau thì bạn có thể chia sẻ màn hình với đồng nghiệp khác và thao tác trên máy tính của mình. Khi vào phòng họp mọi người chỉ cần thêm TV Screen là hoàn toàn có thể chia sẻ màn hình với mọi người trong team hoặc thêm đường link video để xem cùng nhau.

5. Tự thiết kế không gian làm việc của mình

Nếu ở thực tế sẽ khó khăn hơn để thiết kế không gian làm việc theo ý mình thì trong Gather các bạn được thỏa sức sáng tạo thêm những object mà mình thích trong mục Build. Đây là tính năng các bạn consultant GenZ bên mình thích nhất.

6. Có nhiều game để tăng tương tác

Trong gather có nhiều game để cả team có thể chơi cùng nhau để tăng tương tác cho team cũng là để thư giãn sau khoảng 2-3 tiếng làm việc tập trung như: ma sói, poker, sudoku, domino, vẽ hình đoán chữ.

7. Mô phỏng âm thanh thật

Khi bạn đi vào phòng ăn sẽ có âm thanh background như phòng ăn thực tế, mọi người nói chuyện, tiếng ly cốc. Tiếng nước chảy của vòi phun nước, tiếng củi cháy ở sân thượng hay tiếng sóng biển vỗ rì rào.

8. Dễ dàng theo dõi quản lý các thành viên trong giờ làm việc

Các thành viên ai đi làm sẽ cần online Gather trong giờ làm việc để và mọi người ai cũng có thể thấy ai là người đi làm hôm nay. Yêu cầu tất cả bật mic để sẵn sàng trao đổi công việc và tương tác với team.

Hi vọng ứng dụng này có thể giúp các team ở nhà làm việc vừa hiệu quả vừa vui. Mọi người tham khảo nhé. Các bạn Recuiter tham thảo để thử áp dụng cho team mình xem

Adele

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *