I am a big big girl

Hôm nay là ngày kỉ niệm tròn một năm chính thức quay lại với cuộc sống độc thân. Trước khi Hà Nội lockdown mình đã dự định chụp một bộ ảnh do bạn thân tài trợ với tên là 12 Stages of Becoming. Mỗi bức ảnh có chủ đề riêng đánh dấu sự thay đổi về suy nghĩ và cuộc sống của mình theo từng tháng sau chia tay để trở thành Adele của bây giờ. Cô gái mà tự bản thân mình thấy yêu mến, trân trọng và khâm phục.

Một trăm ngàn đô

Mình đặt mục tiêu đạt được $100000 tổng thu nhập một năm trong vòng 3 năm tới. Khi chia sẻ về mục tiêu với bạn bè mình cũng đã nhận đủ các câu hỏi challenge và tới bây giờ bản thân vẫn chắc chắn $100k là con số mình mong muốn. Mình không phải người đam mê vật chất, sống tối giản, ngại việc gắn bó với nhiều đồ đạc và không có nhu cầu mua xa xỉ phẩm. Thế nhưng mình vẫn nhất quyết khăng khăng phải đạt được con số kia vì hai lí do.

Đầu tiên đó là mức thu nhập mà một bạn white collar được học hành bài bản và đi làm kiếm được để có thể sống được ở bất kỳ bang nào ở Mỹ. Không phải quá thoải mái nhưng vừa đủ. Nếu mình có khả năng sống được ở Mỹ thì mình có thể sống được ở bất kỳ thành phố nào trên thế giới, và mình muốn được như vậy. Tự do về không gian.

Thứ hai đó là với người kiếm tiền bằng thực lực và chuyên môn như mình. Để đạt được con số đó tự bản thân mình phải bổ sung thêm thật nhiều năng lực, kiến thức và nâng tầm suy nghĩ của bản thân. Mức năng lượng bạn có sẽ phản ánh số tiền bạn có thể kiếm được. Và khi mình thành công, nó sẽ là một hành trình đầy cảm hứng.

Influencer by heart

End goal của mình là trở thành một Influencer by heart. Nghĩa là mình không làm influencer như một công việc. Mình làm nó với cả trái tim, mong muốn được ảnh hưởng và tác động thay đổi cuộc đời của người khác. Bây giờ mình cũng đã có ảnh hưởng rồi, đặc biệt là những người xung quanh mình. Nhưng mình muốn có tác động đến nhiều thật nhiều người hơn nữa. We can’t change the world but we can change people who are running the world.

Mình sẽ làm được những điều lớn lao

Một năm trước mình chắc chưa bao giờ nghĩ về bản thân thế này đâu. Một năm trước mình nghĩ có lẽ mình hợp với tiệm gốm nhỏ xinh, ở nhà nội trợ và nấu ăn đợi chồng về. Nhưng càng dấn thân nhiều, gặp gỡ nhiều người giỏi hơn mình lại càng thấy tự tin về khả năng của mình. Một anh CEO cũng là Mentor của mình từng nói. Nếu em không giỏi anh đã không chú ý và dành thời gian cho em. Anh đặc biệt nhạy cảm với nhân tài. Hiện tại chưa biết là gì nhưng mình luôn tin mình sẽ làm được những điều lớn lao. Và mình phù hợp với những điều lớn lao.

Ngạo khí

Hiên ngang

và đầy Cảm hứng

Adele

1 thought on “I am a big big girl”

  1. “Nếu em không giỏi anh đã không chú ý và dành thời gian cho em. Anh đặc biệt nhạy cảm với nhân tài. ”
    Câu này ông sếp nào chả nói mỗi khi gặp người khác, đặc biệt là con gái

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *