Những bông hoa nở muộn

Nếu mọi chuyện theo đúng kế hoạch thì có thể đầu năm sau mình sẽ hoàn thành mục tiêu sở hữu căn nhà đầu tiên. Lần đầu tiên sau 5 năm đi làm mình cảm thấy thăng hoa nhất trong sự nghiệp. Bởi mình tìm được cộng sự giỏi, phối hợp ăn ý, được làm nhiều thứ hay ho, đúng năng lực khiến mình sẵn sàng làm từ 9AM tới 9PM và thậm chí cả cuối tuần mà không thấy mệt mỏi. Và đương nhiên gặt hái được nhiều thành tựu, cơ hội, sự chú ý và cả tiền bạc nữa. Những công việc trước dù cũng làm tốt nhưng chưa thực sực được coi là bùng nổ. Mình luôn gặp vướng bận một điều gì đó khi thì sếp, khi thì môi trường đôi khi là thời điểm phù hợp. Còn hiện tại, bên cạnh sự nghiệp mọi khía cạnh khác của cuộc sống mình đều ổn. Từ ngoại hình, sức khỏe, bạn bè và các mối quan hệ xác hội khác.

Những gì mình có được hôm nay phần lớn đều nhờ năng lực, trải nghiệm mình đã tích lũy trong quá khứ. Nếu mình không bắt đầu viết blog từ 2 năm trước, khả năng sáng tạo, tư duy, truyền tải nội dung sẽ không tốt để làm truyền thông cho những công việc hiện tại. Nếu mình không xây dựng mối quan hệ và branding của mình với khách hàng, ứng viên từ những ngày đầu, chắc chắn việc bắt đầu một team mới với zero client, zero ứng viên sẽ rất khó khăn. Và rất nhiều thứ nếu khác tạo ra mình của ngày hôm nay.

Sẽ có những thời điểm bạn đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống hay mọi thứ không diễn ra như cách bạn mong muốn nó phải thế. Nếu ai đó nói “Mọi việc rồi sẽ ổn thôi” thì chắc bạn cũng không có niềm tin nhiều lắm đâu bởi mình cũng từng vậy. Nhưng hãy nhìn nhận nó theo một cách khác thử xem. Tất cả những điều tốt đẹp không tự nhiên hay dễ dàng mà có được. Nó cần thời gian và nỗ nực để xây dựng. Những khó khăn ta gặp hiện tại là minh chứng rõ nhất rằng bạn đang trên hành trình vun đắp nội lực cho chính mình. Như nước chỉ sôi khi đạt đủ 100 độ và hoa chỉ nở khi thích lũy đủ dinh dưỡng nó cần. Như trong triết học có nói, tích lũy đủ về lượng mới làm thay đổi về chất. Còn bạn mình thì cho rằng. Những điều tuyệt vời thường đến sau.

Adele

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *