Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi

Khi bạn nhận công việc việc fulltime đầu tiên bạn lo lắng vì lương thấp quá, còn ít hơn cô bán xôi vỉa hè. Nhưng sau 10 – 15 năm bạn nhận ra thu nhập vài năm gần đây bằng 80% tổng thu nhập bạn nhận được trong cả quá trình đi làm.

Tháng đầu tiên khi chia tay là thời gian mệt mỏi nhất. Bạn tự hỏi mình liệu bản thân có vượt qua được giai đoạn này không. Khi mà cơ thể nằm xõng xoài rệu rã, tâm trí bỏ nhà ra đi còn trái tim thì thất thần trống rỗng. Lần đầu chia tay có thể sẽ khó khăn. Nhưng sau vài lần bạn nhận ra rằng cái gì cũng có công thức, kể cả chuyện quên đi một người.

Ta rất sợ việc không tìm thấy mình. Chọn ngành học không đúng, làm công việc không hợp với năng lực, bỏ lỡ những điều mình muốn làm. Thế rồi bạn dần phát hiện ra một lối mòn. Cuối cùng ta vẫn luôn quay về điều ta muốn làm. Bạn đã muốn nghỉ việc từ lâu nhưng không làm. Rồi những ỹ nghĩ đó cứ quay lại ám ảnh bạn hàng tháng, hàng năm cho tới một ngày bạn chính thức đưa ra quyết định. Mọi thứ rồi sẽ diễn ra như cách mà nó vốn phải thế. Hợp lý và vừa vặn.

Mọi việc rồi sẽ ổn mà thôi, chỉ cần ta kiên nhẫn thêm chút nữa.

Adele

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *