Duy trì sự tò mò và cảm hứng với cuộc sống

Hôm qua ứng viên nhắn tin bảo thấy podcast của mình trên Spotify. Rồi một bạn mình match trên Tinder từ 4 năm trước cũng nhắn rằng mới nghe được tập podcast mình tổng kết 4 năm ở Sài Gòn và Chuyện về Hà nội. Có vẻ như podcast của mình được Spotify đề xuất nên tiếp cận được nhiều người hơn thì phải. Tự dưng vui một chút.

Công việc hiện tại vẫn ổn, team phát triển nhanh. Nhưng business mà, không phải lúc nào cũng suôn sẻ và dễ dàng. Những lúc làm việc nhiều quá mình phải tự cân bằng lại bằng cách tìm lại sự tò mò và cảm hứng với cuộc sống.

Podcast là một trong những thứ như vậy. Khi lại nhận được tin nhắn rằng có bạn đã nghe hết và rất thích những nội dung mình làm. Hoặc là mấy bạn nhỏ trong team lần nào trêu mình cũng nhắc tới tập “Chuyện dating gần đây” ra chọc cười rất thích thú. Mấy đứa có vẻ hứng thú với chuyện dating của leader lắm.

Mình vẫn xem phim mỗi khi có thời gian. Mỗi câu chuyện, hoàn cảnh, thông điệp đạo diễn muốn truyền tải đều đem lại nhiều suy nghĩ và sự hứng thú. Gần nhất mình xem Indecent Proposal. Nó đưa đến mình một câu hỏi rằng đâu là định nghĩa về một người đàn ông thực thụ. Có khi nào ta dễ đánh giá thấp người yếu thế hơn mà quên mất rằng ngay từ đầu cuộc chiến này vốn đã không cân sức. Bởi vì người còn lại may mắn đã có sẵn nhiều resources ngay từ khi bắt đầu.

Bản thân mỗi người chúng ta còn rất nhiều điều để khám phá. Bạn mình từng thử trở thành bánh bèo và bất ngờ khi nhận ra bản thân cũng có nét tính cách đó trong người. Dạo gần đây mình thích thử nghiệm nhiều việc lạ lùng và giả thuyết mới. Thử làm những việc mình chưa từng làm hay thậm chí đi ngược lại với niềm tin, tiêu chuẩn cố hữu vốn có. Liệu mình sẽ có thể trở thành người như thế nào khi chọn những mindset khác? Đâu mới thực sự là giá trị cốt lõi của mình. Hay thậm chí giá trị đó cũng có thể thay đổi theo thời gian.

Nói chuyện và gặp gỡ người khác cũng là một trong những nguồn cảm hứng sống bất tận. Lắng nghe câu chuyện cuộc đời họ, cách họ tư duy và xử lý vấn đề, cả những bí mật hay dự định hoài bão trong tương lai luôn làm mình hứng thú. Vậy mà một đứa “thèm” nói chuyện như mình lại chọn thử thách “detox mode” không nói chuyện hay dating với bạn mới trong hai tuần. Phụ nữ đôi khi cũng khá phức tạp và khó hiểu.

Thử những điều mới, đặc biệt những điều mang lại cho bản thân cảm giác vừa sợ hãi vừa phấn khích. Đó chính cách mình bước đi trên hành trình anh hùng của bản thân. Có lẽ mình sẽ thử livestream, lên tâm sự với mọi người một chút. Điều mà trước giờ mình chưa bao giờ dám làm. Bài viết này coi như thay cho thông báo. Mình nên livestream 9 PM ngày mai hay Thứ 6 mọi người nhỉ?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *