Người làm sales có thực sự làm vì tiền

Chắc bạn cũng thường nghe động lực chính của sales khi đi làm là vì tiền. Người càng có mong muốn kiếm nhiều tiền mới là sales giỏi. Thế nhưng động lực muốn kiếm tiền nghe chung chung quá. Theo những trải nghiệm của mình khi tiếp xúc với các bạn sales giỏi và phỏng vấn rất nhiều ứng viên sales bảo hiểm thì đây là những lý do cốt lõi đằng sau việc “làm vì tiền” kia.

1. Trách nhiệm với gia đình và con cái

Có gia đình đặc biệt là có con là một động lực rất lớn cho nhân sự sales khi làm việc. Khi đó điều họ quan tâm duy nhất chỉ là làm sao kiếm thật nhiều tiền để cho gia đình và con cái mình một cuộc sống thoải mái hơn. Do có mục tiêu rõ ràng và không bị phân tâm nên hiệu quả công việc cứ vậy mà tăng tốc. Một vài trường hợp mình đã gặp có sự thay đổi nhiều nhất là chị sales manager khi quyết định trở thành single mom, đồng nghiệp cũ của mình khi chuẩn bị lấy vợ và một bà mẹ bỉm sữa mới quay lại thị trường lao động.

2. Đam mê cuộc sống thoải mái về vật chất

Sẽ có nhiều người thích cuộc sống rất đầy đủ về vật chất, được ăn ngon, mặc đẹp, đi tới những nơi nổi tiếng. Với những nhân sự này sống là phải tận hưởng và họ luôn hướng tới cuộc sống có chất lượng cao (high living standard). Nếu họ muốn một chiếc túi đẹp, họ sẽ phải có bằng được. Và công việc sales với sự không giới hạn về thu nhập sẽ mang lại cho họ điều đó.

3. Cảm giác thành tựu và địa vị

Không có công việc nào mà kết quả làm việc được thể hiện rõ ràng và cụ thể như sales. Nếu bạn là người sales giỏi, hãy chứng minh bằng các con số. Và việc thăng tiến trong công việc sales hầu hết dựa vào thành tích làm việc chứ không phù thuộc vào giới tính, độ tuổi, thâm niên làm việc hay các mối quan hệ. Nếu bạn muốn thăng tiến thật nhanh nhờ chính hiệu quả công việc của mình hãy chọn các công việc liên quan tới sales. Tin mình đi bạn sẽ không thất vọng đâu.

4. Tìm kiếm sự tự do

Đây là những người mong muốn kiếm tiền để đạt được sự tự do trong cuộc sống, nhất là tự do lựa chọn. Động lực này hơi khác với nhu cầu về vật chất một chút. Những nhân sự này họ không nhất thiết cần mua những chiếc túi đắt tiền nhưng họ muốn được tự do lựa chọn bất kỳ chiếc túi nào mà không phải quan tâm về tiền. Và làm sales mang lại cho họ nhiều tiền và qua đó mang lại nhiều tự do hơn. Đây cũng là động lực của mình ở thời điểm hiện tại.

Mình rất thích làm việc và tiếp xúc với các bạn sales giỏi. Vì họ nhiều năng lượng, hoạt bát và luôn tích cực và thoải mái, phóng khoáng nữa. Đương nhiên việc có nhiều tiền cũng giúp họ trở nên thoải mái và phóng khoáng hơn rất nhiều.

Chúc cho chúng ta ngày càng kiếm được nhiều tiền và thành công trong sự nghiệp nhé.

Adele

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *