Dream job của bạn là gì?

Dream job của bạn là gì? Đây là câu hỏi mình nhận được khi mở đăng ký khóa Landing your dream job. Về lý tưởng, mình luôn muốn mọi người khi đi làm đều đạt được job fulfillment/job satisfaction. Là khi bạn cảm thấy hạnh phúc, hài lòng và đủ đầy với công việc mình đang làm.

Những yếu tố dưới đây sẽ tạo nên công việc trong mơ mà mình hướng đến.

Tiền

Công việc mơ ước phải giúp bạn có được mức thu nhập mong muốn. Con số bao nhiêu thì tùy nhu cầu của từng người. Nhưng với mình đó phải là thu nhập đem lại cho bạn mức sống trên trung bình để bạn có thể thoải mái và an tâm làm tốt công việc của mình.

Sự an toàn

Một công việc có tiềm năng phát triển, không bị lo sợ rằng một ngày xã hội không cần mình. Hay dù đi đâu chỉ cần có năng lực chuyên môn trong lĩnh vực của mình bạn vẫn có thể tìm được việc. Đó là cảm giác an toàn. Ngoài ra còn các yếu tố về bảo hiểm để đảm bảo bạn không bị thất nghiệp hay được bảo vệ an toàn lao động.

Yêu thương

Chúng ta vẫn là những sinh vật mang tính cộng đồng. Cho dù bạn có hướng nội đến đâu bạn vẫn sẽ mong muốn một công việc đem lại cho mình những kết nối xã hội chất lượng (đồng nghiệp, đối tác, khách hàng). Được kết nối, yêu mến và có được cảm giác hạnh phúc, vui vẻ là nhu cầu cần khi tìm một công việc mơ ước.

Tôn trọng

Ta vẫn cần một chức vụ, địa vị nào đó để nhằm khẳng định bản thân và địa vị xã hội. Hầu hết khi chọn việc làm mọi người đều hướng tới các vị trí có lộ trình thăng tiến rõ ràng một chút, công ty quy mô lớn hoặc công việc có sự ảnh hưởng rộng.

Thể hiện bản thân

Cấp bậc cao nhất của sự hài lòng trong công việc là khi bạn được thể hiện bản thân mình. Đó nên là công việc mang lại cho bạn thử thách nhất định, cho bạn có cơ hội học hỏi, phát triển tiềm năng của bản thân. Một công việc trong mơ sẽ giúp bạn nhận thức và tìm thấy được con người mình.

Adele

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *