Các segments tiềm năng trong thị trường IT

Hôm qua Adele có update vị trí mới nhưng chưa giới thiệu kỹ nên nhiều bạn bè, clients vẫn chưa rõ mình làm gì. Nên hôm nay Adele xin phép giới thiệu kỹ hơn.

One Arrow Consulting Group (OAC) là headhunting agency có trụ trở ở Hongkong và chi nhánh tại Singapore và Việt Nam. Còn OAC Việt Nam mạnh về tuyển dụng các vị trí trong mảng Bảo Hiểm, đặc biệt là agency Top 1 về tuyển dụng các vị trí Actuary.

2021 này định hướng của tụi mình là phát triển thêm team headhunt về IT. IT là thị trường đã tương đối bão hòa nhưng vẫn còn rất nhiều tiềm năng.Hướng đi của mình và OAC cho năm 2021 là tập trung testing thị trường và tập trung vào một số segments nhất định.

Đây là 4 segments mà mình và team hướng đến

Tuyển dụng vị trí AI Engineer và Data Engineer đặc biệt là Data Scientist. Đây là chuyên môn của team, tụi mình khá tự tin về data ứng viên trong 2 mảng vị trí đặc thù này.

Cung cấp giải pháp nhân sự cho tech startups. Chi phí cho dịch vụ headhunt đôi khi chưa phù hợp với budget của nhiều startups. Nên với segments này tụi mình muốn làm các workshop để hỗ trợ startups tự tuyển dụng nhân sự của team mình hiệu quả và tiết kiệm hơn. Đây là cách OAC hỗ trợ cộng đồng startups. Tất nhiên OAC sẽ vẫn sẽ nhận các vị trí khó và tuyển gấp nếu startups yêu cầu.

Setup một tech team ở Việt Nam cho các khách hàng US UK. Hiện tại team cũng nhận được một số request từ các công ty nước ngoài muốn xây dựng một team tech ở Việt Nam nhưng nhận benefits như công ty mẹ ở nước ngoài.

Cung cấp nhân sự IT chất lượng qua Singapore làm việc. Singapore là thị trường thế mạnh của OAC vì Jane từng làm việc ở market này và công ty cũng có sẵn client bên Sing. Nên Adele cũng rất mong được kết nối với những bạn có mong muốn qua Singapore làm việc.

Đó là 4 hướng đi chính của team trong 2021. Việc đầu tiên mình làm khi về lại Hà Nội đó là launch một workshop về giải pháp nhân sự cho tech startups cuối tháng 2 này. Bên cạnh một workshop về headhunt đã ấp ủ từ lâu.

Hi vọng gặp mọi người ở Hà Nội trong thời gian rất gần thôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *