CUỘC SỐNG,  TẤT CẢ BÀI VIẾT

Liệu bạn có bỏ lỡ điều gì không?

Gần đây mình mới nhận ra một nét tính cách thú vị của bản thân. Nó đã có sẵn trong người mình từ rất lâu rồi nhưng mình không thực sự biết tới. Rằng sâu thẳm trong mình có một sự “điên” nhất định. Mình thích làm những việc không ai ngờ tới, thi thoảng đặt bản thân vào rủi ro và thích “đùa với lửa”.

Khi mình tốt nghiệp bạn bè đều ở Hà Nội không một ai nghĩ tới việc vào SG làm việc. Và mình đã nam tiến, chỉ với lý do duy nhất là muốn thử xem sao.

Lúc nghỉ việc để mở tiệm gốm mình cũng không suy nghĩ quá nhiều. Mình đơn giản nghĩ là nghỉ việc thôi mà, cùng lắm nếu thất bại thì quay lại office làm việc. Rồi nhận ra nhất nhiều bạn muốn không nhiều người dám vậy.

Năm mình đi Sapa đợt đó suối trong bản khá cạn. Bình thường mọi người sẽ đi theo một đường mòn được vạch sẵn để ngắm bản Cát Cát. Nhưng mình lại thích lội ngược con suối đi lên. Mình đã leo trèo giữa các tảng đá, lội qua những đoạn nước chảy để lên tới thượng nguồn. Dù quãng đường khá trơn và nguy hiểm nhưng nó đem lại cảm giác hào hứng cực kỳ.

Lần đi thác Datanla ở Đà Lạt cũng vậy. Ở chặng cuối cùng mình phải nhảy một vực thác khá cao. Cảm giác đứng bên vực thác và nhảy xuống là cảm xúc vừa sợ vừa phấn khích đan xen.

Và còn rất nhiều chuyện “điên rồ” khác mà mình chỉ dám kể với những người bạn thân. Đến bây giờ mình mới nhận ra, mỗi khi mình làm điều gì có tính thử thách, mới lạ hay thú vị đều mang cho mình niềm vui thích và năng lượng vô tận. So I guess this is one thing that drives my life.

Mình và bạn đã nói rất nhiều về việc hiểu bản thân mình. Chúng ta đều biết đó là một hành trình dài cần nhiều thời gian và sự chiêm nghiệm. Giá như chúng ta biết rõ mình là ai, mình muốn gì, các xu hướng tính cách của mình ra sao thật sớm. Thì khi đó hành trình sự nghiệp ta đi sẽ vững vàng và bớt tốn thời gian hơn. Nhưng có lẽ vì quá tập trung vào kết quả là phải hiểu mình là ai mà ta đôi khi mình bỏ quên những dấu hiệu trên cả quá trình đó. Bạn quá muốn biết mình là ai nên quên mất mình là ai.

Hãy thử nhìn lại con đường mình đã đi, liệu bạn có bỏ lỡ điều gì không?

Adele

Photo: Pinterest

Adele Doan Blog sản xuất nội dung về chủ đề nghề nghiệp, công việc, cuộc sống và phát triển bản thân phục vụ cho đối tượng độc giả của blog. Nếu bạn thấy nội dung blog hữu ích có thể ủng hộ tác giả ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *