Uy tín cá nhân có không giữ mất đừng tìm - Adele Doan Blog
CHUYỆN ĐI LÀM,  TẤT CẢ BÀI VIẾT

Uy tín cá nhân có không giữ mất đừng tìm

Vì sao mình lại chọn cách đặt tiêu đề mạnh như vậy? Vì mình nghĩ vấn đề này cần được các bạn xem xét một cách nghiêm túc hơn. 

Uy tín cá nhân là gì?

Mình may mắn khi bắt đầu đi làm đã tự ý thức được việc phải giữ gìn uy tín cá nhân trong công việc. Uy tín cá nhân là việc bạn giữ được thái độ và phong cách làm việc chuyên nghiệp trong mỗi và mọi tình huống. Có thể bắt đầu bắt việc luôn giữ lời hứa, đúng deadlines, đúng giờ, luôn thể hiện thái độ làm việc tốt nhất, luôn chính trực, không cheating vụ hợi hay nói xấu người khác.

Nhưng mình cần lưu ý ở đây là việc bạn cần giữ uy tín của mình trong MỖI VÀ MỌI tính huống và trong SUỐT QUÁ TRÌNH đi làm. Một việc làm không đúng của bạn trong quá khứ, cho dù bạn không còn làm ở công ty đó nữa thì những người từng làm việc với bạn vẫn sẽ nhớ và nó có thể ảnh hưởng tới sự nghiệp của bạn trong tương lai. Đó là lý do vì sao các công ty lớn thường có vòng cuối cùng là Reference Check trước khi đưa ra Job Offer.

Junior và Senior

Suốt mấy năm làm việc tại agency, đối tượng ứng viên mình tiếp xúc thường là các anh chị senior/manager từ 5 năm kinh nghiệm làm việc trở lên. Nên số tình huống gặp phải ứng viên không chuyên nghiệp không nhiều. Nếu có cũng rất ít và mình coi đó và một phần của công việc mà mình phải chấp nhận. Từ khi mình chính thức trở lại làm freelancer và đối tượng mình tiếp xúc thường là ứng viên từ 0-3 năm kinh nghiệm làm việc. Mình ngạc nhiên khi nhận ra số trường hợp ứng viên không chuyên nghiệp mình gặp nhiều đột biến. Một số trường hợp mình đã gặp như:

  • Không đến phỏng vấn và không thông báo trước
  • Đến phỏng vấn muộn
  • Hủy phỏng vấn sát giờ dù 1 tiếng trước giờ phỏng vấn báo tham dự được
  • Không thành thật về kinh nghiệm làm việc, bằng cấp và mức lương
  • Không nghiêm túc khi ứng tuyển một vị trí 
  • Thay đổi quyết định phỏng vấn/nhận offer trong vòng 5 phút
  • Không chia sẻ thẳng thắn về tình hình ứng tuyển dù đã được hỏi nhiều lần
  • Né tránh, mất liên lạc hoặc “bơ” nhà tuyển dụng dù đang trong process tuyển dụng

Blacklist của HR

Có nhiều bạn ứng viên chưa ý thức được và vẫn xem nhẹ điều trên. Nhưng các bạn không biết  rằng tất cả những điều bạn thể hiện trong quá trình ứng tuyển, làm việc với recruiter/headhunter đều được ghi nhớ lại, đặc biệt là những ấn tượng sâu sắc.

Trước đây khoảng 10 năm mọi người vẫn chuyền tay nhau một blacklist những ứng viên không chuyên nghiệp trong quá trình làm việc hay tuyển dụng để các HR của các công ty khác có thể có “cảnh báo” trước. Mình nghĩ bây giờ không còn blacklist đó nữa. Nhưng việc các HR tự tham khảo thông tin của nhau về từng ứng viên là một điều khá phổ biến. Như hiện nay đôi khi mình vẫn được đồng nghiệp, bạn bè hay khách hàng gọi để hỏi đánh giá của mình về một số bạn ứng viên/đồng nghiệp mình đã từng làm việc. Về mình nghĩ sao về người này? Tính cách của bạn đó ra sao? Quá trình làm việc bạn đó có thể hiện sự chuyên nghiệp không? 

Tạm kết

Thị trường lao động này nhỏ lắm các bạn ơi. Đặc biệt nếu bạn chỉ làm việc trong một ngành (industry) nhất định thì sẽ còn đụng nhau hoài à. Nên tất cả những gì bạn thể hiện trong công việc mọi người đều ghi nhớ. Và dù nó tốt hay xấu cũng sẽ ảnh hưởng nhất định tới cơ hội nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Adele 

Photo by Hunters Race on Unsplash

Adele Doan Blog sản xuất nội dung về chủ đề nghề nghiệp, công việc, cuộc sống và phát triển bản thân phục vụ cho đối tượng độc giả của blog. Nếu bạn thấy nội dung blog hữu ích có thể ủng hộ tác giả ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *