nhung-ngon-nui-dep-nhat-the-gioi-b5f-4733239
CUỘC SỐNG,  TẤT CẢ BÀI VIẾT

Thụy Sỹ, hồ, núi và những chuyến tàu

Tại sao người ta nói Thụy Sỹ là đất nước đáng sống nhất? Giật mình mới thấy mình không biết nhiều về Thụy Sỹ lắm nhỉ, ngoài những chiếc đồng đồ sang trọng. Tìm hiểu nhiều hơn mình mới thấy bất ngờ vì sao tất cả những thứ xinh đẹp đều có ở đất nước này vậy?

Hồ

Thụy Sỹ rất nhiều hồ, khó có thể nào đi hết được tất cả hồ ở đây vì hồ nào cũng đẹp. Ngoài hồ lớn có hệ thống tàu thủy đi tới những thị trấn nhỏ quanh hồ còn có những hồ nhỏ trên núi, trong rừng rất dễ bắt gặp

Núi

Ở Thụy sĩ có tới 60% là đồi núi vì nằm trải dài theo dãy An-pơ. Từ núi cao hùng vĩ tới những núi nhỏ ngay cạnh bìa rừng. Núi nào cũng sẽ có phương tiện cho bạn đi lên từ tàu tới cáp treo hay tuyến đường hiking.

Những chuyến tàu

Đây là một đặc sản khác của Thụy Sỹ. Ở đây có hẳn những tuyến đường ngắm cảnh bằng tàu. Việc bạn cần làm chỉ là mua vé, kiếm chỗ ngồi bên cửa sổ. Và thả hồn vào những cảnh quan tự nhiên từ từ hiện ra ngay trước mắt.

Nếu chỉ có những căn nhà gỗ trong thị trấn nhỏ nằm trong các thung thũng. Thì Thụy Sỹ chắc không phát triển đến thế. Người dân Thụy Sỹ đặc biệt thường tập trung sống ở các thành phố lớn và hiện đại như Zurich, Gevene. Và làm việc trong các tập đoàn hàng đầu về chế tạo như hóa chất, y dược, đo lường, thiết bị chính xác và xuất khẩu dịch vụ. Nestle, Glencore và Adecco cũng bắt đầu từ Thụy Sỹ. 

Tưởng tượng một cuộc sống với căn nhà gỗ ở ngoại đô thành phố Zurich. Mỗi sáng chạy bộ lên núi gần nhà. Rồi đi tàu vào trung tâm làm việc, cuối ngày có thể dạo chơi quanh hồ. Tới mỗi cuối tuần có thể cùng nhau đi trượt tuyết hoặc chơi dù lượn. Đó có phải cuộc sống đáng mơ ước của bạn không?

P/S: Nếu bài viết này được giải thì mình sẽ có một chuyến du lịch trong mơ tới Thụy Sỹ, và tất nhiên sẽ có nhiều content để chia sẻ với mọi người hơn.

Du lịch Châu Âu hay Thụy Sỹ về cơ bản tốn khá nhiều chi phí. Nếu bạn nào muốn đi free có thể tham gia viết bài ở đây nè. 

Chúc các bạn may mắn!

Adele 

Adele Doan Blog sản xuất nội dung về chủ đề nghề nghiệp, công việc, cuộc sống và phát triển bản thân phục vụ cho đối tượng độc giả của blog. Nếu bạn thấy nội dung blog hữu ích có thể ủng hộ tác giả ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *