Những việc cần làm để kết nối lại với cộng đồng Linkedin

Những việc cần làm để kết nối lại với cộng đồng Linkedin

Cách đây một năm mình tạm thời dừng công việc headhunter để tập trung cho business Sen và Gốm. Hiện tại Sen và Gốm đã hoạt động ổn đinh, có team phụ trách. Nên mình quyết định quay lại mảng headhunt một chút. Ngoài lí do vì nhớ nghề. Còn bởi vì công việc headhunter sẽ bổ trợ rất nhiều cho việc phát triển Adele Doan Blog sau này. Nếu làm headhunter mình sẽ kết nối tới nhiều ứng viên chất lượng. Có thêm nhiều câu chuyện về nghề nghiệp cũng như và cập nhật mới về thị trường lao động để viết bài. Sau một thời gian không cập nhật nhiều thì Linkedin cũng có nhiều thay đổi quá rồi. Đây là một số cách mình đã làm để kết nối lại với cộng đồng trên Linkedin.

UPDATE THÔNG TIN CÔNG VIỆC HIỆN TẠI

Ngoài những công việc đang làm thì mình sẽ đảm nhiệm thêm vị trí Recruitment Partner của One Arrow Consulting. OAC là headhunting agency focus về mảng Insurance, Finance and Banking. Hiện tại mình đang tuyển vị trí Relationship Manager cho một tập đoàn bảo hiểm nước ngoài . Với basic salary khoảng 25 – 30 mil. Ưu tiên các bạn trẻ từ có 2 năm kinh nghiệm làm việc trở lên trong các mảng tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, lifestyle…Bạn nào có hứng thú với vị trí này thì inbox mình nha.

KẾT NỐI LẠI VỚI ĐỒNG NGHIỆP VÀ CÁC ANH CHỊ SENIOR TRONG NGÀNH

Khi cập nhật vị trí mới Linkedin có lựa chọn “Share with your network” để mọi người trong connection của bạn đều được cập nhật. Sau khi cập nhật vị trí mới, mình nhận được nhiều tin nhắn hỏi thăm từ đồng nghiệp và ứng viên cũ. Cũng có một số anh chị C-level contact lại thông báo rằng họ đang open cho cơ hội mới, nhờ mình hỗ trợ.

MỞ RỘNG KẾT NỐI MỚI

Mình sẽ tập trung hỗ trợ cho mảng Insurance, Finance & Banking. Nên việc cần thiết phải làm thêm thật nhiều connection trong mảng này. Thường mình sẽ tìm kiếm các profile theo vị trí và tên công ty trong ngành. Sau đó gửi lời mời kết nối.

DỌN DẸP LẠI NEWSFEED TRÊN LINKEDIN

Sau một thời gian không vào Linkedin thì thấy newsfeed hiện tại nhiều quảng cáo và bài viết không liên quan quá. Nếu các bạn cũng gặp vấn đề tương tự. Thì có thể dành chút thời gian dọn dẹp lại newsfeed bằng cách chọn một bài viết bất kỳ và chọn Improve my feed. Để unfollow/follow những nội dung theo dõi (page, group, people, hashtag). Hãy cẩn thận với những tương tác like, comment của bạn trên Linkedin. Vì chỉ cần bạn tương tác thì hoạt động đó sẽ hiện trên feed của tất cả mọi người trong vòng kết nối của bạn.

TRẢ LỜI INBOX/COMMENT

Mình cũng có nhiều tin nhắn bị bỏ quên do khá lâu rồi không kiểm tra Linkedin. Nên khi quay trở lại mình cũng cố gắng phản hồi lại cho các anh/chị đã gửi tin nhắn và câu hỏi.

TƯƠNG TÁC VÀ ĐĂNG BÀI NHIỀU HƠN

Đây là cách nhanh nhất để kết nối lại với mọi người. Mình cũng hay được ứng viên nhờ chia sẻ CV khi các bạn đang cần tìm công việc mới. Bởi vì trên linkedin mình có hơn 15.000 connection và hơn một nửa trong số đó là HR, Recruiter, Headhunter

Bạn nào chưa có Linkedin thì hãy tạo ngay nhé. Profile Linkedin của mình ở đây nếu bạn nào muốn kết nối nè.

https://www.linkedin.com/in/adeledoan/

Chào mừng chúng ta tới với mạng xã hội nghề nghiệp chuyên nghiệp nhất – Linkedin!

16/04/2020

Adele Doan Blog

Theo dõi những bài viết mới nhất của mình trên Facebook nhé

Tất cả bài viết về Cuộc sống

Bài viết về Chuyện đi làm

Đọc và hiểu về Nghề nghiệp

Bài viết tổng hợp: Adele’s Recap

Hỏi và đáp: Q&A

Những việc cần làm để kết nối lại với cộng đồng Linkedin

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *