Stress ở tuổi trưởng thành - Adele Doan Blog
CUỘC SỐNG,  TẤT CẢ BÀI VIẾT

Stress – “Đặc sản” của tuổi trưởng thành

Hình như stress là “đặc sản” của tuổi trưởng thành phải không? Để chuyển mình từ cô câu sinh viên lên thành một người lớn trưởng thành, độc lập về tài chính, suy nghĩ, tự quyết định và chịu trách nhiệm cho những quyết định của mình là cả một quá trình. Mà trong quá trình đó hầu như không bao giờ thiếu sự có mặt của “stress”.

Recover sau một đợt stress dài

Mình đang trong quá trình recovery sau một đợt stress dài. Xin lỗi mọi người đợt trước vì stress nên Adele Doan Blog bị ngưng một thời gian. Mình định không viết về stress hay những điều tiêu cực đã xảy ra. Nhưng sau khi nói chuyện với Hà mình đã nghĩ khác.

Stress hẳn là một phần tất yếu của cuộc sống thôi. Phải có nỗi buồn  thì mới biết vui là gì. Cuộc đời cũng phải có lúc này lúc kia, lúc lên lúc xuống vậy. Mình cũng hay xem và follow những youtube channel và ìnluencers. Có những channel rất hay, những video luôn promote một cuộc sống hạnh phúc, thoải mái và luôn luôn tích cực hóa. Và dần dần mình thấy những channel đó bị thiếu đi tính “đời” khiến mình không còn thấy sự kết nối như ban đầu nữa. Mình tin là không có một cuộc sống nào là stress-free cả. Cho dù cho bạn có nhiều tiền đến đâu đi chăng nữa.

Thôi quay lại chuyện mình gặp stress. Hiện tại mình vẫn trong quá trình vượt qua nó. Mình sẽ dành thời gian nhiều hơn để suy nghĩ về những vấn đề mình đang gặp phải và tìm hướng giải quyết phù hợp. Note này mình chỉ là ghi lại những suy nghĩ lộn xộn, không đầu không cuối xuất hiện trong tâm những ngày qua. Mình đặt tên là VU VƠ 1. 

Vu vơ 01

Mình đã nghĩ:

  • Ngoài nơi làm việc thì Nhà là nơi bạn dành nhiều thời gian để ở cùng nhất. Vậy nên Nhà nên là nơi bạn cảm thấy sự sự thoải mái. Được sống là chính mình, theo lối sống mình mong muốn.
  • Không ai muốn bị bắt hay bị yêu cầu làm một việc gì cả. Ngay cả khi việc đó tốt cho bản thân họ. Mình sẽ sẵn sàng làm nếu việc làm đó xuất phát từ “lựa chọn” của bản thân mình.
  • Cuộc sống tự do chắc chắn tốn kém hơn vất vả hơn thật. Nhưng mình sẵn sàng trả giá cho việc đó.
  • Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là được ăn món ăn đúng khẩu vị. Được đi chợ không túi nilong và phân loại rác đúng quy định.
  • Khoảng cách thế hệ là một điều gì đó rất lớn, thực sự lớn
  • Lòng tin –  Trust là điều quý giá mà không phải ai cũng có được, . Một trong cách đo đơn giản nhất là thử tượng tượng bạn gặp khó khăn tài chính. Có bao nhiêu người sẵn sàng cho bạn vay tiền mà không cần suy nghĩ?
  • Cuộc sống là chuỗi những vấn đề cần chúng ta giải quyết. Quan trọng là mình lựa chọn vấn đề gì. Nhưng hãy nhớ mình có sự lựa chọn.
  • Mình sẽ không để con mình sau này có quá nhiều điều kiện và vật chất. Chỉ khi đứa trẻ tự phấn đấu, chịu khó, chịu khổ để đạt được những gì nó muốn thì mới bền vững được.
  • Mình chỉ có thể tôn trọng, yêu thương người cũng tôn trọng, yêu thương mình. Với người trong gia đình cũng vậy.

28/09/2019

Adele Doan Blog

Theo dõi những bài viết mới nhất của mình trên Facebook nhé

Tất cả bài viết về Cuộc sống

Bài viết về Chuyện đi làm

Đọc và hiểu về Nghề nghiệp

Bài viết tổng hợp: Adele’s Recap

Hỏi và đáp: Q&A

Adele Doan Blog sản xuất nội dung về chủ đề nghề nghiệp, công việc, cuộc sống và phát triển bản thân phục vụ cho đối tượng độc giả của blog. Nếu bạn thấy nội dung blog hữu ích có thể ủng hộ tác giả ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *