Chuyện thần tượng - Adele Doan Blog

Chuyện thần tượng

Cặp đôi chia tay

Tính viết bài này sau khi đọc tin về vụ ly hôn của cặp đôi Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun. Nhưng lại nghĩ để cho mọi việc lắng xuống mình viết lại sẽ hay hơn. Ngay hôm vừa có tin cặp đôi này tan vỡ mình thấy rất nhiều người có cả bạn bè mình dường như rất shock. Rất buồn rồi mất niềm tin vào tình yêu, hôn nhân của các cặp đôi trong showbiz. Khỏi phải nói fan của cặp đôi này thấy hình tượng sụp đổ như thế nào. Cảm thấy tất cả những gì họ thấy về idol của họ là dối trá hết.

Thực ra mình thấy hai bạn này không hề lừa dối ai cả. Chẳng qua là họ không thể hiện ra những góc khác trong cuộc sống hôn nhân của họ. Người ta chỉ khoe những gì đẹp đẽ, hạnh phúc mà thôi. Một phần cũng do các bạn fan tự thần tượng hóa cuộc hôn nhân này. Một hành động bình thường nhưng dưới góc nhìn của người hâm mộ cũng là hành động đáng yêu, chứa đầy tình cảm.

Là idol nên phải giữ hình ảnh?!

Một câu chuyện nữa là về Hana’s Lexis – một youtuber mình rất thích. Vì nội dung bạn ý làm rất hữu ích và cách nói chuyện chân thật, gần gũi. Một ngày Hana có post video Ăn bánh tráng và nói xấu đồng nghiệp. Cá nhân mình thấy xem rất vui. Chuyện một người không thích một người là hoàn toàn bình thường. Và sân si “nói xấu” đồng nghiệp một chút ai đi làm mà chưa từng trải qua chứ. Tuy nhiên ở phần comment có rất nhiều bạn thất vọng và lên án vì:  

“Fan muốn chị nói những điều tích cực chứ không nên ganh ghét chê bai người khác”

“Influencer có ảnh hướng tới giới trẻ không nên dính dớp xấu tính, gato đồng nghiệp, dễ bị lên án”

“Fan chỉ mong muốn idol của mình mang hình ảnh hoàn hảo thánh thiện không tì vết. Nên idol không nên thể hiện những điều tiêu cực một cách công khai”

Lại một lần nữa các bạn fan yêu mến đến quá đà. Rồi tự gán cho người họ bạn thần tượng những phẩm chất, tính cách mà nhiều khi idol của họ không có. 

Thần tượng hóa

Mình cũng từng có thời gian thích một cặp đôi streamer. Và là shipper – người đẩy thuyền chuyên nghiệp. Vì hai bạn đó quá dễ thương. Mặc dù một trong hai người đó đã có người yêu (ship bất chấp luôn á). Nhưng rồi mình cũng rơi vào tình trạng thần tượng hóa. Tới mức mỗi hành động của bạn này mình đều suy diễn là hướng tới bạn kia và ngược lại.

Nghĩ lại hồi đó cũng thấy trẻ con. Rồi cuối cùng hai bạn cũng chính thức không đến với nhau. Cả hai người đều có người yêu và có người dự định kết hôn rồi. Mình cũng không còn theo dõi hai bạn đó nữa. Mình nhận ra rằng cái mình yêu thích không phải là con người của hai bạn streamer đó. Mà mình chỉ thích hình tượng cặp đôi mà mình xây dựng lên của hai bạn đó thôi.

Thần tượng và Yêu mến

Và có một cách để giải quyết những vấn đề này hoàn toàn đó là chuyển từ Thần tượng thành Yêu mến. Chỉ cần thay đổi một chút về cách tiếp cận thôi, mọi chuyện sẽ khác đi nhiều lắm. Cùng thử nhé.

Nếu mình là người yêu quý cặp đôi Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun. Khi nghe họ chia tay, mình sẽ thấy buồn vì mình đã không biết và chia sẻ được những khó khăn, bất đồng trong hôn nhân của hai bạn í. Mình sẽ buồn như khi thấy một người bạn mình yêu quý gặp trắc trở và không hạnh phúc trong hôn nhân.

Nếu mình là một người yêu quý Hana. Mình sẽ ‘hùa” theo một xíu vì mình biết người mình quý mến đang không vui, đang thấy bất công ở chỗ làm. Và sau đó là ủng hộ những next steps của bạn để chuyển việc và cố gắng hơn trong công việc.

Vậy nên mình không có ai gọi là Idol cả, nhưng mình yêu quý rất nhiều người. Mình yêu quý họ bởi họ tài năng, họ mang lại tiếng cười, sự tích cực và nhiều điều hữu ích cho cộng đồng.

Với Adele Doan Blog mình cũng không dự định phát triển để trở thành như một influencer hay KOLs mà sẽ là một informative blog. Một blog mang lại những nội dung hữu ích giá trị. Ngày nào blog này mang lại giá trị hữu ích cho mọi người, mọi người còn tiếp tục yêu quý và ủng hộ nó đúng không nào?

29/09/2019

Photo by Timothy Eberly on Unsplash

Adele Doan Blog

Theo dõi những bài viết mới nhất của mình trên Facebook nhé

Tất cả bài viết về Cuộc sống

Bài viết về Chuyện đi làm

Đọc và hiểu về Nghề nghiệp

Bài viết tổng hợp: Adele’s Recap

Hỏi và đáp: Q&A

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *