Người hướng nội liệu có bán hàng tốt - Adele Doan Blog
CUỘC SỐNG,  TẤT CẢ BÀI VIẾT

Người hướng nội liệu có bán hàng tốt?

Hướng nội vs Hướng ngoại

Ở Tiệm mình là người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng – những người bạn của Tiệm. Thi thoảng cuối tuần hay buổi tối Henry sẽ qua phụ. Mỗi lần Henry phụ là mình thấy nhẹ nhõm lắm. Vì Henry là mẫu người hướng ngoại, quảng giao, dễ nói chuyện. Mặt mũi lúc nào cũng giãn nở và tươi cười nên dễ tạo thiện cảm với mọi người. Nói chung đi đâu hay gặp ai cũng dễ được yêu quý. Khi có quá nhiều người mình sẽ nhờ Henry ra nói chuyện. Còn mình thì ngược lại là người hướng nội. Bình thường hay khi gặp người lạ mình ít nói và thường lặng lẽ quan sát hơn. Hơn nữa nét mặt của mình bình thường đã buồn buồn rồi không tươi vui như Henry. 

Người hướng nội liệu có bán hàng tốt?

Tuy nhiên không phải là không có cách để người hướng nội như mình bán hàng tốt. Vì mình định hướng Sen và Gốm đi theo hướng online là chính. Nhờ vậy sẽ có nhiều thời gian để tư vấn, chăm sóc khách hàng. Một phần cũng vì mình thoải mái thể hiện bản thân hơn qua câu chữ. Mình dành thời gian để chuẩn bị quà tặng và viết note cho từng người.

Những bạn hướng nội sẽ hợp với giao tiếp 1:1 hơn là với nhóm đông người. Vậy nên Tiệm ít khi quá đông khách và mình sẽ có thời gian cho những cuộc hội thoại sâu hơn. Nếu bạn tới Tiệm mua offline mình đều nhắn “Bạn xem đồ nếu cần gì cứ bảo mình nha”. Và để bạn tự ngắm nghĩa, còn mình chỉ lặng lẽ làm việc, quan sát và hỗ trợ khi cần. Mình ít cười nói nhiều nhưng luôn cố gắng thể hiện sự trân trọng và quan tâm với tất cả các bạn ghé thăm. 

Mỗi người sẽ có cách tiếp cận và cách giao tiếp riêng. Quan trọng mình hiểu rõ bản thân và tìm được cách tiếp cận vừa phù với mình và vẫn mang lại hiệu quả giao tiếp.

Bạn nào ghé Tiệm mà thấy mình ít cười cũng đừng buồn nha. Vì khuôn mặt mình bình thường đã vậy rồi 🙂

09/08/2019

Adele Doan Blog

Theo dõi những bài viết mới nhất của mình trên Facebook nhé

Tất cả bài viết về Cuộc sống

Bài viết về Chuyện đi làm

Đọc và hiểu về Nghề nghiệp

Bài viết tổng hợp: Adele’s Recap

Hỏi và đáp: Q&A

Người hướng nội liệu có bán hàng tốt?

Adele Doan Blog sản xuất nội dung về chủ đề nghề nghiệp, công việc, cuộc sống và phát triển bản thân phục vụ cho đối tượng độc giả của blog. Nếu bạn thấy nội dung blog hữu ích có thể ủng hộ tác giả ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *