Người trao cơ hội khi mình chưa có gì

Nếu có ai hỏi mình về nhân sự, headhunt hay tuyển dụng thì mình có thể nói về nó một cách rất tự tin. Nhưng với vai trò là người viết nội dung, blogger thì mình không có nhiều tự tin như vậy. Dẫu sao thì mình còn quá mới trong ngành này. Lại không có chút background nào về ngôn ngữ, văn học hay báo chí cả.

Bởi vậy mình luôn trân trọng mỗi khi được trao cơ hội. Và luôn “say Yes” nhanh chóng khi cơ hội đến mà không cần cân nhắc thiệt hơn gì cả.

Những người đã trao cơ hội cho mình

Lúc nhận được lời mời làm đồng tác giả cho một cuốn sách. Mình đồng ý ngay mặc dù bản thân chưa từng có kinh nghiệm viết sách. Mình khi đó cũng chẳng quan tâm sẽ nhận được nhuận bút được bao nhiêu.

Khi được offer vị trí content marketing mình cũng chưa biết chính xác về cách làm content cho doanh nghiệp thế nào. Mình đi gặp team marketing rồi confirm offer ngày trong lúc phỏng vấn và cũng không cần deal lương.

Có lần chị biên tập bên báo hỏi “Em bình dịch bài báo tiếng Anh này được không?”. (Bình dịch là dịch chọn lọc bài viết sang tiếng Việt, kết hợp giải thích, bình luận vấn đề trong bài viết dưới góc nhìn của người dịch). Mình nhận lời ngay, sau đó mới ngồi đọc thật kỹ guidelines bài bình dịch chị đưa.

Khi Flowerstore.vn liên hệ với mong muốn hợp tác, Adele Doan Blog khi đó chỉ có hơn 1000 likes. Mình liền rất vui vẻ đồng ý, chỉ mong sao có thể hỗ trợ thương hiệu được tốt nhất.

Mình trân trọng mọi cơ hội. Vì khi mình chưa có gì cả về kỹ năng, kinh nghiệm, sự nổi tiếng, mọi người vẫn tin tưởng và trao cơ hội cho mình. Để đáp lại thì ưu tiên của mình là luôn cố gắng làm tốt nhất với khả năng của bản thân. Chuyện thù lao, nhuận bút, lương thưởng sẽ dành để sau.

Cơ duyên của mình với Flowerstore.vn

Nói về Flowerstore.vn một chút, mình có rất nhiều thiện cảm với thương hiệu này. Là nền tảng thương mại điện tử và điện hoa lớn nhất ở Philippines, nhưng rất mới ở thị trường Việt Nam. Cũng giống như mình với headhunt là người có kinh nghiệm nhưng với nghiệp viết thì vẫn là người mới. Mình cũng muốn phát triển Tiệm của mình tập trung về thương mại điện tử. Để có thể giảm chi phí vận hành qua đó mang lại mức giá và lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Flowerstore đã làm được điều này và đang làm rất tốt ở thị trường Philippines và Việt Nam với những bó hoa chỉ từ 149.000.

Trong ảnh là lẵng hoa Sunshine Box mình được Flowerstore.vn gửi tặng. Bởi mình thích sự đơn thuần của hoa hồng trắng và yêu sự kiên cường của hoa hướng dương. Gần đây mình cũng hay mua hoa hơn và đã hiểu vì sao nhiều người lại yêu hoa đến vậy. Bởi sự xinh xắn, ngọt ngào này thực sự có thể thay đổi tâm trạng của người nhận nó.

Tháng 3 này nếu bạn muốn những người yêu thương thêm vui vẻ và yêu đời hơn. Hãy gửi tặng họ một bó hoa thông qua Flowerstore.vn nhé. Và nhớ sử dụng mã giảm giá WOMENHOA20 để được giảm 50.000 cho đơn hàng bất kỳ. Bó hoa thấp nhất là 149.000 vậy coi như giảm được 30% rồi nè. Mã code này valid đến hết tháng 3 nha.

Có hoa xinh đời thêm vui các bạn ạ.

Từ cô gái cứ nhìn lẵng hoa là cười tủm tỉm cả ngày.

Adele Doan Blog

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *