Takeaways từ những người phụ nữ thông minh và thú vị

Takeaways từ những người phụ nữ thông minh và thú vị – P.2

Chào mọi người lại là mình đây. Đây là phần 2 của bài viết “Takeaways từ những người phụ nữ thông minh và thú vị” Dạo này mình đang học cách viết kiểu storytelling. Hôm rồi mình có gặp một người bạn ở Kenh14 chị nói content quan trọng là câu đầu tiên và câu thứ 2. Mà mình chưa tập được viết sao cho hay. Mình tạm thời quay lại kiểu listing truyền thống của mình vậy. Thêm một vài takeways nữa mình lưu được sau event “Woman We see and dont see” nè.

MARKETING THEO ĐUỔI GIÁ TRỊ

Khi làm marketing đôi khi bạn sẽ hoang mang liệu mình có đi đúng hướng không. Chỉ cần nhìn lại một chút và tự hỏi rằng Sản phẩm của bạn mang lại giá trị gì cho khách hàng? Những chiến dịch bạn đang làm có theo sát những giá trị đã cam kết từ đầu đó không?

HÃY LÀ PHỤ NỮ CÓ SỰ LỰA CHỌN

Để là một người phụ nữ có sự lựa chọn cần rất nhiều sự tự lập và dũng cảm. Vì nếu thiếu hai điều đó bạn rất khó có được sự lựa chọn cho bản thân, nhất là những lựa chọn khó khăn.

  • Chọn stay single để đợi người phù hợp khi bố mẹ họ hàng ngày ngày hối thúc
  • Đi xa lập nghiệp khi bị bố mẹ cấm cản
  • Sống riêng hay ở chung với bố mẹ chồng
  • Đi làm hay mở business
  • Học âm nhạc thay vì học kinh tế

Hay đơn giản là chọn được ngủ nướng một ngày vì hôm nay bạn thấy mệt.

ĐỘNG LỰC CĂN BẢN LÀ HỌC HỎI SỰ THOẢI MÁI

Không phải tiền bạc, chức danh, benefits là động lực giúp chúng ta tiến bước. Càng sống lâu mới thấy động lực để thúc đẩy chúng ta tiếp tục làm việc, sống và tạo ra giá trị đó là cảm giác được học hỏi, được biết thêm nhiều thứ mới và cảm thấy thoải mái.

Cũng có thể coi đó là guideline giúp chúng ta đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

  • Có nên tiến xa với người yêu hiện tại? Vậy hãy hỏi người đó giúp bạn cùng nhau phát triển, hay đang kéo lùi bạn lại?
  • Có nên nghỉ việc? Vậy hãy hỏi công việc hiện tại có khiến bạn học hỏi thêm được nhiều điều mới, nhiều kiến thức mới không? Nó có khiến bạn mệt mỏi vì một môi trường unhealthy không?

CHÚNG TA RỒI CŨNG CHỈ NHỚ NHỮNG KHOẢNH KHẮC

Sau khi mọi người về hết thì tụi mình có ngồi lại nói chuyện tiếp, bàn về việc nghỉ việc. Tụi mình thấy trong công việc không ít thì nhiều cũng sẽ có mâu thuẫn khi làm việc với nhau. Vậy nên khi một người quyết định dừng lại không còn làm chung với ta nữa thì hay để cuộc chia thay đó diễn ra trong vui vẻ và văn minh. Bởi vì chúng ta rồi cũng chỉ nhớ những khoảnh khắc. Rằng lúc chia tay, sếp đã trân trọng và ghi nhận mình thế nào, vậy thôi.

MỖI NGƯỜI KHÁC NHAU LÀ KHÁC NHAU

Một điều đơn giản nhưng nhiều người trong chúng ta quên mất. Và tự assume là người khác phải có cùng suy nghĩ, tư duy, năng lực và cách sống giống mình.Đừng bực mình tại vì sao bạn biết 1 + 1 =2 nhưng người khác lại không như vậy nhé.

Lan man vậy thôi. Hi vọng mọi người rút ra được điều gì đó có ích cho riêng mình hoặc hướng giải quyết mới cho những vấn đề hiện tại. Mình lại quay về sự nghiệp bán gốm khi nào có gì hay ho sẽ ngoi lên chia sẻ thêm với mọi người nha.

Đọc lại Takeaways từ những người phụ nữ thông minh và thú vị – Phần 1

Takeaways từ những người phụ nữ thông minh và thú vị

Kết nối với mình ở đây nhé Adele Doan Blog

1 thought on “Takeaways từ những người phụ nữ thông minh và thú vị – P.2”

  1. Pingback: Takeaways từ những người phụ nữ thông minh và thú vị - P.1 - Adele Doan

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *