[REVIEW SÁCH] Work Rules – Những Work Rules của Google

Work Rules: Những nguyên tắc làm việc tại Google – Review Sách

Chào các bạn. Như đã hứa phần 2 của Review sách Work Rules này mình sẽ tổng hợp lời khuyên từ cuốn sách Work Rules để giúp doanh nghiệp có đội ngũ nhân sự tốt hơn. Sau đây là 10 lời khuyên đó.

10 LỜI KHUYÊN TỪ WORK RULES CỦA GOOGLE

1. Give your work meaning

Nhân viên sẽ có động lực, tâm huyết với công việc hơn nếu họ thấy công việc mang lại ý nghĩa. Bởi vì, bất kì công việc nào cũng có một ý nghĩa riêng. Và, đây cũng là một cách thu hút và tạo động lực cho nhân viên.

2. Trust your people

Google tin tưởng bản chất của mỗi cá nhân là tốt. Vì vậy, Google luôn thẳng thắng và thành thật với nhân viên của mình. Bên cạnh đó, cũng tạo điều kiện cho nhân viên được nói ra ý kiến đóng góp vào cách vận hành của công ty. Vậy nên, bạn hãy thử đưa ra một công việc và deadline. Và thể hiện sự tin tưởng của bạn với nhân viên của mình nhé. Bạn ý chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

3. Hire only people who are better than you

Để có đội ngũ nhân sự chất lượng, hãy luôn ghi nhớ quy tắc này. Chỉ tuyển dụng những người giỏi hơn bạn.

4. Don’t confuse development with managing performance

Thay vì đánh giá nhân viên đó có đạt được target đặt ra của công ty không. Hãy cùng ngồi lại và thảo luận bạn nhân viên đó đã phát triển và học hỏi được gì? Điều đó thể hiện trong công việc như thế nào? Bởi lẽ, ai cũng muốn được học hỏi và phát triển thay vì bị đánh giá để thăng hạng hay xuống hạng.

5. Focus on the two tails

Google cải thiện hiệu suất làm việc bằng cách giúp đỡ những nhân viên đang làm việc không hiệu quả nhất công ty để họ cải thiện. Bởi vì, việc này sẽ tạo được impact lớn hơn nhiều so với việc giúp các bạn nhân viên top đầu vượt qua những kỷ lục của họ. Hơn nữa, những nhân viên đang làm việc tốt họ thích làm việc độc lập và ít chịu quản lý hơn.

6. Be frugal and generous

Những benefit Google mang lại cho nhân viên như: bữa trưa miễn phí, những hội thảo, khóa học thực ra không tốn quá nhiều chi phí. Nghĩa là không phải lúc nào bạn cũng cần mang tới benefit lớn bằng hiện kim cho tất cả các nhân viên. Tuy nhiên, Google biết cần hào phóng đúng lúc. Đó là khi nhân viên cần bạn nhất: gia đình vừa có thêm thành viên mới, hoặc có người thân trong gia đình không may lâm bệnh.

7. Pay unfairly

Thừa nhận rằng cùng một công việc nhưng có những nhân viên sẽ hoàn thành ở mức trung bình nhưng có những nhân viên hoàn thành nó một cách xuất sắc. Vì vậy, trả lương cho nhân viên cùng một vị trí mức lương khác nhau là chuyện hoàn toàn bình thường.

8. Nudge

Nhân viên của bạn sẽ bị tác động và ảnh hướng bởi môi trường xung quanh. Vì vậy, nếu bạn muốn team làm tốt thì hãy tạo ra môi trường tốt, nhiều động lực, mang tính khích lệ cho team mình nhé

9. Manage the rising expectation

Khi nhân viên có được điều gì đó tốt từ benefit của công ty thì họ sẽ mong muốn điều đó được duy trì mãi và sẽ nhiều benefit khác tốt hơn nữa. Hãy manage điều đó cẩn thận nhé. Nhiều nhân viên nghỉ Vinamilk vì Vinamilk bỏ chính sách chia cổ tức đó. 🙂

10. Enjoy! And then, go back to No.1 and start again

Đây là bài Review sách khá ngắn vì mình chỉ tóm lược lại các ý theo ý hiểu của mình. Mọi người đọc sách để hiểu rõ thêm ý của tác giả nhé. Có nhiều ví dụ rất là hay ho để chúng ta học hỏi.

Kết nối với mình ở đây hoặc đọc thêm những bài viết khác tại đây.

Adele Doan Blog

Work Rules - Những work rules tại Google - Review sách

1 thought on “Work Rules: Những nguyên tắc làm việc tại Google – Review Sách”

  1. Pingback: Work Rules by Laszlo Bock – 10 điều thú vị ở Google - Review sách - Adele Doan

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *