sen và gốm tiệm gốm nhật
CUỘC SỐNG,  TẤT CẢ BÀI VIẾT

Điều gì khiến bạn bước tiếp? Hay cách tìm động lực

Nhiều bạn hỏi động lực nào khiến mình mở Sen và Gốm. Những gì mình làm tại Sen và Gốm là vì yêu thích? Đúng nhưng cũng không đúng. Mình yêu cây, yêu gốm, thích không gian mình tạo ra tại tiệm. Nhưng có những công việc trong quá trình xây dựng tiệm không phải lúc nào mình cũng thích. Những việc giấy tờ, khách hàng đòi hỏi không hợp lý, báo cáo, con số không vui tí nào.

Nếu chỉ làm những việc mình thích mình sẽ bỏ qua những việc nhàm chán nhưng quan trọng với business.

Nếu chỉ làm vì áp lực deadlines, doanh số, KPIs thì mình sẽ như một cỗ máy. Lặp đi lặp lại một việc một cách chuyên nghiệp.

Vậy nên Deadlines và KPIs là thứ giúp mình giữ mọi việc on-track. Nhưng niềm yêu thích giúp mình duy trì việc đó lâu dài.

Cho nên mình đã dần quen với việc lập kế hoạch, báo cáo, tốc độ tăng trưởng của tiệm. Khi nào mệt quá mình lại dành thời gian chăm cây, biết bài.

Adele Doan

01/06/2019

Mỗi khi mệt mỏi thì điều gì khiến bạn bước tiếp. Để tiếp tục hành động vì mục tiêu đã đặt ra. Với mình đó là câu chuyện về KPIs và niềm yêu thích.

Adele Doan Blog sản xuất nội dung về chủ đề nghề nghiệp, công việc, cuộc sống và phát triển bản thân phục vụ cho đối tượng độc giả của blog. Nếu bạn thấy nội dung blog hữu ích có thể ủng hộ tác giả ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *